Tin tức & Sự kiện

 • Diaochue - Việt Kiều không có quốc tịch Việt Nam có được sở hữu nhà?

  Diaochue - Việt Kiều không có quốc tịch Việt Nam có được sở hữu nhà?

  Câu hỏi của bạn đọc Diaochue có nội dung: Tôi là Việt kiều có quốc tịch Đức và không có quốc tịch Việt Nam do khi nhập tích Đức tôi bị yêu cầu bỏ quốc tịch Việt Nam. Ông bà ngoại tôi ở TP.HCM đã mất có để lại ngôi nhà cho dì tôi đứng tên.
 • Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất viết tay có cần công chứng?

  Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất viết tay có cần công chứng?

  Địa Ốc Huế - Nhiều độc giả đặt câu hỏi liên quan đến Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất viết tay với thắc mắc không công chứng, chứng thực loại hợp đồng này có được không?
 • Diaochue - Vì sao nên chọn số lẻ cho bậc cầu thang?

  Diaochue - Vì sao nên chọn số lẻ cho bậc cầu thang?

  Diaochue - Có một “luật bất thành văn” nhưng được áp dụng phổ biến ở nhiều nước, đó là số lượng bậc cầu thang nối giữa 2 tầng thường là số lẻ. Người ta quan niệm, nếu số bậc cầu thang chẵn, bước cuối cùng là chân trái, sẽ bị ngược với thói quen chân phải luôn đi trước.
 • Đánh thuế VAT sổ đỏ có thể làm thị trường bất động sản lâm nguy

  Đánh thuế VAT sổ đỏ có thể làm thị trường bất động sản lâm nguy

  Diaochue - Sau khi gây hoang mang cho xã hội bởi đề xuất tăng thuế giá trị gia tăng (GTGT - VAT) và thuế tiêu thụ đặc biệt một số mặt hàng, mới đây Bộ Tài chính đã gây ra một “cơn địa chấn” trong giới bất động sản khi đưa ra đề xuất bỏ quy định về chuyển quyền sử dụng đất không chịu thuế GTGT để chuyển sang chịu thuế 10%.
 • Cần cân nhắc gì khi mua nhà xây sẵn?

  Cần cân nhắc gì khi mua nhà xây sẵn?

  Diaochue - Mua đất tự xây nhà là lối suy nghĩ có từ lâu của người Việt. Tuy nhiên, trên thực tế, hiện nay để có một chỗ ở lâu dài, kiên cố và chất lượng tại các đô thị lớn đối với nhiều người không dễ dàng. Do đó, nhà xây sẵn vẫn được ưa chuộng bởi tiết kiệm được thời gian, công sức lẫn tiền của.
 • 10 lưu ý quan trọng trước khi sửa nhà

  10 lưu ý quan trọng trước khi sửa nhà

  Diaochue – Thông thường, trong quá trình ở, đến một thời điểm nào đó bạn sẽ phải sửa chữa, cải tạo lại ngôi nhà của mình. Đó có thể là khắc phục những hư hỏng hay tân trang làm đẹp, xuất phát từ nhu cầu sử dụng thực tế. Tuy nhiên, trước khi thực hiện việc này bạn nên cân nhắc một số yếu tố quan trọng sau đây.
 • Dia oc hue - Thủ tục cho tặng tài sản đối với Việt kiều

  Dia oc hue - Thủ tục cho tặng tài sản đối với Việt kiều

  Câu hỏi của bạn đọc CafeLand có nội dung: Tôi là Việt kiều đang sống ở nước ngoài. Năm 2014 tôi có mua 1 mảnh đất ở Việt Nam và nhờ anh trai đứng tên. Hiện tôi muốn mua thêm 1 căn hộ và cũng nhờ anh đó đứng tên. Tôi định vài năm nữa sẽ về Việt Nam ở và xin lại quốc tịch Việt Nam.
 • 7 quy tắc vàng đầu tư đất nền an toàn, lãi cao

  7 quy tắc vàng đầu tư đất nền an toàn, lãi cao

  Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Phú Vinh, Phan Công Chánh chia sẻ những nguyên tắc cần phải lưu tâm khi đầu tư đất nền.
 • Ai can đảm mua nhà không sổ?

  Ai can đảm mua nhà không sổ?

  Diaochue - Những căn nhà không sổ, diện tích nhỏ hoặc chung sổ không phải là khó bắt gặp tại TP.HCM. Bỏ qua câu chuyện pháp lý và mỹ quan đô thị, câu chuyện cung – cầu của loại hình nhà ở này đang phản ánh rất thật nhu cầu nhà ở của một bộ phận không nhỏ người dân.
 • Khổ vì chủ đầu tư giam sổ hồng

  Khổ vì chủ đầu tư giam sổ hồng

  Diaochue – Tình trạng chủ đầu tư giam sổ hồng của cư dân diễn ra phổ biến ở nhiều chung cư. Điều này không những gây tâm lý bất an cho cư dân mà còn khiến họ gặp nhiều khó khăn trong việc sang nhượng, thế chấp vay vốn ngân hàng.

Đối tác