Tin tức & Sự kiện

 • Diaochue - Thị trường bất động sản Huế có thực sự “nguội lạnh”?

  Diaochue - Thị trường bất động sản Huế có thực sự “nguội lạnh”?

  Một số nhận định cho rằng thị trường bất động sản Huế phát triển chậm, mức tăng trưởng và sinh lời từ các hoạt động đầu tư nhà đất còn thấp. Vậy liệu thị trường bất động sản Huế có thực sự “nguội lạnh” như mọi người vẫn nghĩ, hay nó đang âm thầm phát triển chờ ngày “bùng nổ”.
 • Diaochue - Đất nền Đà Nẵng diễn biến trái chiều

  Diaochue - Đất nền Đà Nẵng diễn biến trái chiều

  Thị trường nhà đất Đà Nẵng đang xuất hiện một số diễn biến trái chiều: trong khi khu vực trung tâm vẫn neo giá cao dù giao dịch suy giảm thì ở vùng ngoại thành, giá đã giảm xuống do giới đầu tư ra hàng nhiều.
 • Diaochue - Làm gì khi chung cư bạn ở đang cháy?

  Diaochue - Làm gì khi chung cư bạn ở đang cháy?

  Trong cơn hỏa hoạn, tuyệt đối không sử dụng thang máy làm lối thoát nạn, dùng khăn ướt trùm lên mặt cúi khom đi ra cầu thang bộ; gọi điện thoại 114. Tuyệt đối không nhảy từ tầng cao nếu không có hướng dẫn của cứu hộ…
 • Diaochue - 9 cách chống nóng, giảm nhiệt nhà siêu đơn giản có thể bạn chưa biết

  Diaochue - 9 cách chống nóng, giảm nhiệt nhà siêu đơn giản có thể bạn chưa biết

  Không cần tốn điện bật điều hòa cả ngày, nếu áp dụng những cách đơn giản này bạn có thể phần nào khắc phục được cái nóng oi bức “tấn công” nhà mình trong những ngày hè tới.
 • Diaochue - Việt Kiều không có quốc tịch Việt Nam có được sở hữu nhà?

  Diaochue - Việt Kiều không có quốc tịch Việt Nam có được sở hữu nhà?

  Câu hỏi của bạn đọc Diaochue có nội dung: Tôi là Việt kiều có quốc tịch Đức và không có quốc tịch Việt Nam do khi nhập tích Đức tôi bị yêu cầu bỏ quốc tịch Việt Nam. Ông bà ngoại tôi ở TP.HCM đã mất có để lại ngôi nhà cho dì tôi đứng tên.
 • Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất viết tay có cần công chứng?

  Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất viết tay có cần công chứng?

  Địa Ốc Huế - Nhiều độc giả đặt câu hỏi liên quan đến Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất viết tay với thắc mắc không công chứng, chứng thực loại hợp đồng này có được không?
 • Diaochue - Vì sao nên chọn số lẻ cho bậc cầu thang?

  Diaochue - Vì sao nên chọn số lẻ cho bậc cầu thang?

  Diaochue - Có một “luật bất thành văn” nhưng được áp dụng phổ biến ở nhiều nước, đó là số lượng bậc cầu thang nối giữa 2 tầng thường là số lẻ. Người ta quan niệm, nếu số bậc cầu thang chẵn, bước cuối cùng là chân trái, sẽ bị ngược với thói quen chân phải luôn đi trước.
 • Đánh thuế VAT sổ đỏ có thể làm thị trường bất động sản lâm nguy

  Đánh thuế VAT sổ đỏ có thể làm thị trường bất động sản lâm nguy

  Diaochue - Sau khi gây hoang mang cho xã hội bởi đề xuất tăng thuế giá trị gia tăng (GTGT - VAT) và thuế tiêu thụ đặc biệt một số mặt hàng, mới đây Bộ Tài chính đã gây ra một “cơn địa chấn” trong giới bất động sản khi đưa ra đề xuất bỏ quy định về chuyển quyền sử dụng đất không chịu thuế GTGT để chuyển sang chịu thuế 10%.
 • Cần cân nhắc gì khi mua nhà xây sẵn?

  Cần cân nhắc gì khi mua nhà xây sẵn?

  Diaochue - Mua đất tự xây nhà là lối suy nghĩ có từ lâu của người Việt. Tuy nhiên, trên thực tế, hiện nay để có một chỗ ở lâu dài, kiên cố và chất lượng tại các đô thị lớn đối với nhiều người không dễ dàng. Do đó, nhà xây sẵn vẫn được ưa chuộng bởi tiết kiệm được thời gian, công sức lẫn tiền của.
 • 10 lưu ý quan trọng trước khi sửa nhà

  10 lưu ý quan trọng trước khi sửa nhà

  Diaochue – Thông thường, trong quá trình ở, đến một thời điểm nào đó bạn sẽ phải sửa chữa, cải tạo lại ngôi nhà của mình. Đó có thể là khắc phục những hư hỏng hay tân trang làm đẹp, xuất phát từ nhu cầu sử dụng thực tế. Tuy nhiên, trước khi thực hiện việc này bạn nên cân nhắc một số yếu tố quan trọng sau đây.

Đối tác