• Diaochue - Việt Kiều không có quốc tịch Việt Nam có được sở hữu nhà?

  Diaochue - Việt Kiều không có quốc tịch Việt Nam có được sở hữu nhà?

  Câu hỏi của bạn đọc Diaochue có nội dung: Tôi là Việt kiều có quốc tịch Đức và không có quốc tịch Việt Nam do khi nhập tích Đức tôi bị yêu cầu bỏ quốc tịch Việt Nam. Ông bà ngoại tôi ở TP.HCM đã mất có để lại ngôi nhà cho dì tôi đứng tên.
 • Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất viết tay có cần công chứng?

  Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất viết tay có cần công chứng?

  Địa Ốc Huế - Nhiều độc giả đặt câu hỏi liên quan đến Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất viết tay với thắc mắc không công chứng, chứng thực loại hợp đồng này có được không?
 • Đánh thuế VAT sổ đỏ có thể làm thị trường bất động sản lâm nguy

  Đánh thuế VAT sổ đỏ có thể làm thị trường bất động sản lâm nguy

  Diaochue - Sau khi gây hoang mang cho xã hội bởi đề xuất tăng thuế giá trị gia tăng (GTGT - VAT) và thuế tiêu thụ đặc biệt một số mặt hàng, mới đây Bộ Tài chính đã gây ra một “cơn địa chấn” trong giới bất động sản khi đưa ra đề xuất bỏ quy định về chuyển quyền sử dụng đất không chịu thuế GTGT để chuyển sang chịu thuế 10%.
 • Cần cân nhắc gì khi mua nhà xây sẵn?

  Cần cân nhắc gì khi mua nhà xây sẵn?

  Diaochue - Mua đất tự xây nhà là lối suy nghĩ có từ lâu của người Việt. Tuy nhiên, trên thực tế, hiện nay để có một chỗ ở lâu dài, kiên cố và chất lượng tại các đô thị lớn đối với nhiều người không dễ dàng. Do đó, nhà xây sẵn vẫn được ưa chuộng bởi tiết kiệm được thời gian, công sức lẫn tiền của.
 • Dia oc hue - Thủ tục cho tặng tài sản đối với Việt kiều

  Dia oc hue - Thủ tục cho tặng tài sản đối với Việt kiều

  Câu hỏi của bạn đọc CafeLand có nội dung: Tôi là Việt kiều đang sống ở nước ngoài. Năm 2014 tôi có mua 1 mảnh đất ở Việt Nam và nhờ anh trai đứng tên. Hiện tôi muốn mua thêm 1 căn hộ và cũng nhờ anh đó đứng tên. Tôi định vài năm nữa sẽ về Việt Nam ở và xin lại quốc tịch Việt Nam.
 • 7 quy tắc vàng đầu tư đất nền an toàn, lãi cao

  7 quy tắc vàng đầu tư đất nền an toàn, lãi cao

  Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Phú Vinh, Phan Công Chánh chia sẻ những nguyên tắc cần phải lưu tâm khi đầu tư đất nền.
 • Ai can đảm mua nhà không sổ?

  Ai can đảm mua nhà không sổ?

  Diaochue - Những căn nhà không sổ, diện tích nhỏ hoặc chung sổ không phải là khó bắt gặp tại TP.HCM. Bỏ qua câu chuyện pháp lý và mỹ quan đô thị, câu chuyện cung – cầu của loại hình nhà ở này đang phản ánh rất thật nhu cầu nhà ở của một bộ phận không nhỏ người dân.
 • Khổ vì chủ đầu tư giam sổ hồng

  Khổ vì chủ đầu tư giam sổ hồng

  Diaochue – Tình trạng chủ đầu tư giam sổ hồng của cư dân diễn ra phổ biến ở nhiều chung cư. Điều này không những gây tâm lý bất an cho cư dân mà còn khiến họ gặp nhiều khó khăn trong việc sang nhượng, thế chấp vay vốn ngân hàng.
 • Giải quyết nhu cầu cấp thiết về dự án nhà ở xã hội

  Giải quyết nhu cầu cấp thiết về dự án nhà ở xã hội

  Theo ước tính đến năm 2020, cả nước cần khoảng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội tại khu vực đô thị mới có thể đáp ứng được nhu cầu của người dân. Trong đó, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, mỗi địa phương có nhu cầu khoảng 130-140 nghìn căn.
 • Huế - Thủ tục cấp giấy phép xây dựng

  Huế - Thủ tục cấp giấy phép xây dựng

  Câu hỏi của bạn đọc CafeLand có nội dung: Tôi mới mua nhà nát diện tích 54m2 có sổ hồng, có diện tích xây dựng là 20m2. Cho tôi hỏi, có thể xin cấp phép xây dựng phần diện tích còn lại đươc không? Nếu được thì thủ tục ra sao? Mong luật sư giải đáp giúp. Xin cảm ơn.

Đối tác